Sử dụng bột giặt nào tốt nhất cho máy giặt cửa trước?

Các nhà sản xuất đang cố gắng chế tạo ra loại chất tẩy rửa phù hợp với máy giặt cửa trước giúp cho việc giặt quần áo bằng máy giặt cửa trước đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy, dùng bột giặt nào cho máy giặt cửa trước là tốt nhất? Cùng Điện lạnh Thịnh Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bột giặt cho máy giặt cửa trước

Các loại bột giặt cho máy giặt cửa trước được chế tạo theo một công thức giúp cho bột giặt dễ dàng hòa tan trong nước và tạo ít bọt. Nguyên nhân là nếu càng dễ dàng hòa tan, khả năng làm sạch của bột giặt càng lớn, và bên cạnh đó, việc tạo ít bọt sẽ giúp cho việc xả quần áo được nhanh chóng, tiết kiệm nước và bảo vệ máy giặt cửa trước tốt hơn

Xem thêm: Mua máy giặt Electrolux

Trên thị trường các dòng bột giặt dành riêng cho máy giặt cửa trước có rất nhiều, phổ biến là các loại bột giặt: OMO Matic, Ariel, Tide, Viso, Surf…Các loại bột giặt dành riêng cho máy giặt cửa trước đều có đề trên bao bì của mình rằng đây là bột giặt dành riêng cho máy giặt cửa trước.

Tuy nhiên, các loại bột giặt dành cho giặt máy vẫn mắc phải một hạn chế là khó tan, đặc biệt là trong những ngày mùa đông ở miền Bắc mà máy giặt cửa trước lại không có chế độ giặt nước ấm. Ngoài ra, những loại bột giặt này cũng tạo ra khá nhiều bọt, vì thế rất hại cho máy giặt cửa trước, làm giảm tuổi thọ vận hành của máy giặt cửa trước đi đáng kể.

Nước giặt dành cho máy giặt cửa trước

Nước giặt cho máy giặt cửa trước là loại chất tẩy rửa có tác dụng tẩy rửa giống như bột giặt, tuy nhiên nước giặt dường như thân thiện hơn với việc giặt máy rất nhiều với khả năng hòa tan dễ dàng, mang lại hiệu quả giặt sạch vượt trội, vì nước giặt hòa tan trong nước rất tốt, theo các phân tử nước đến từng sợi vải và làm sạch những chất bẩn bám trên bề mặt quần áo. Bên cạnh đó, nước giặt tạo rất ít bọt, vì thế vừa bảo vệ quần áo, vừa bảo vệ máy giặt lồng ngang được bền lâu hơn.

Trên thị trường có các loại nước giặt cho máy giặt cửa trước phổ biến như: Nước giặt OMO, nước giặt Ariel, nước giặt Essence, Mỹ Hảo, Bạch Yến…và một số nước giặt dành riêng cho trẻ em như Dnee, Hygien, …Các loại nước giặt này đều khá thân thiện với máy giặt cửa trước, hỗ trợ tích cực trong việc giặt quần áo bằng máy giặt cửa ngang

Nước giặt hiện là loại chất tẩy rửa tốt nhất và cũng được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất cho các dòng máy giặt cửa trước.

>>> Có thể bạn quan tâm: https://dienlanhthinhphat.com.vn/danh-muc/may-giat/

Bóng giặt cho máy giặt cửa trước 

Bóng giặt là một loại chất tẩy rửa đặc biệt mới, không tạo bọt và hết sức thân thiện với môi trường cũng như bảo vệ lồng giặt của máy giặt cửa ngang và giặt quần áo sạch.

Bóng giặt là: “Những viên gốm nhỏ bên trong bóng giặt sinh học có tác dụng chia nhỏ các phân tử nước, chất bẩn, dầu và các chất béo (dầu thức ăn), nhiên liệu (xăng, dầu…) và cùng làm tăng hoạt động cho phân tử nước, khiến nước thấm sâu vào các sợi vải, làm cho chất bẩn mất dần liên kết và giảm khả năng bám dính trên quần áo. Bên cạnh đó, quá trình sẽ tạo ra các lực hút ion có môi trường pH 10 (giống bột giặt) đánh bật các vết bẩn và giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn bám trên quần áo, khử mùi hôi”.

Tuy nhiên, việc giặt quần áo với bóng giặt là quá trình sử dụng phản ứng hóa học xảy ra, vì thế, đòi hỏi phải có một thời gian nhất định để cho quần áo được sạch, do đó, giặt đồ với bóng giặt thường phải mất thời gian hơn so với giặt bằng bột giặt hay nước giặt rất nhiều.